Vươn ra biển lớn

30/09/2016 - Tin tức và sự kiện

Đóng tàu to, vượt sóng lớn, tiến ra biển khơi – câu chuyện “giương buồm lên” của Cristoforo Colombo còn đó với ước mơ ngàn đời!


Đóng tàu to, vượt sóng lớn, tiến ra biển khơi – câu chuyện “giương buồm lên” của Cristoforo Colombo còn đó với ước mơ ngàn đời!

Trong xu thế toàn cầu hóa với nền kinh tế hội nhập sâu và rộng hiện nay, xuất khẩu không chỉ là ước mơ mà còn là nhiệm vụ sống còn nhằm tận dụng lợi thế so sánh để đảm bảo cơ sở cho sự tăng trưởng bền vững và giảm thiểu những rủi ro trong các hoạt động kinh doanh.

Nửa thế kỷ trước, thế giới sửng sốt khi anh dân cày vùng nhiệt đới đánh thắng hai cường quốc trong chiến tranh giành độc lập và 20 năm sau họ ngưỡng mộ quá trình vươn mình thành 1 quốc gia xuất khẩu các sản phẩm nông sản sau công cuộc đổi mới thần kỳ. Tuy nhiên, việc Việt Nam xuất khẩu một sản phẩm hoàn thiện như máy lọc nước hay đồ điện gia dụng là một điều gì quá mới mẻ cho đại bộ phận người dân Việt Nam nói chung, nhưng điều đó lại không hề khó tin với lãnh đạo tập đoàn và CBCNV của Tecomen, những người chung nhau một tầm nhìn, sứ mệnh, luôn sáng tạo và kiên định với ý chí dẫn đầu.

Sau những bước chuẩn bị gian truân chúng tôi cũng đã tìm thấy ánh sáng và tự hào khi nhận được những ghi nhận và tưởng thưởng, (tất nhiên không phải “không thể tin được” và “thật là tuyệt vời” mà còn hơn thế). Những đơn hàng đầu tiên ấy tuy nhỏ bé nhưng là cánh én báo xuân và ghi dấu như một trong những mốc son trong biên niên sử Tecomen.

Những bước chân đầu tiên nơi đất bạn dù không hề bỡ ngỡ nhưng cũng nhiều kỷ niệm trong môi trường đa văn hóa. Một thoáng ngượng ngùng khi bước vào nhầm phòng cầu nguyện, một chút bối rối khi cô gái có đôi mắt đẹp chùm kín khăn ngồi cạnh mình bất thần rút cuốn kinh Q’ran lẩm nhẩm đọc tháng Ramadan, những mệt mỏi sau những chuyến bay dài liên tiếp và lệch múi giờ. v.v… những điều đó chẳng thấm tháp gì so với khó khăn làm thế nào để khách hàng tin tưởng, cảm nhận và hiểu đúng về định hướng và sản phẩm lọc nước đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam được xuất khẩu khi chúng ta hoàn toàn bất lợi về thương hiệu quốc gia.

Khách hàng UAE nói :’’Chúng tôi muốn hợp tác với Tecomen bởi các bạn hoàn toàn chủ động trong khâu sản xuất, máy móc nhà xưởng tốt và đặc biệt tôi khâm phục cách các bạn làm cả nghìn con người thấu hiểu và chia sẻ quan điểm”.

Ở một góc độ khác, khách hàng Indonesia chia sẻ :’ nếu Tecomen có thể triển khai các mẫu tương tự mà chúng tôi đang nhập khẩu, chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ đơn hàng đang nhập khẩu từ Trung quốc sang Việt Nam, với các bạn, tôi hy vọng sẽ đi đường dài”.

Nối tiếp những ước mơ, chúng tôi không chỉ dừng lại ở tầm khu vực, chúng tôi muốn đi tiếp!

Viên đá đầu tiên là đơn hàng sang Dubai. Khách hàng đến với Tecomen từ một sự tò mò và ngạc nhiên. Họ đến Việt Nam mong muốn kiểm chứng để khẳng định niềm tin mà họ nhận ra từ Tecomen. Họ kiểm chứng bằng 1 đơn hàng, tuy nhiên sự tận tâm và kinh nghiệm mà Tecomen thể hiện trong quá trình giao dịch chuẩn bị lô hàng đã thuyết phục được khách hàng và họ chuyển thành nguyên container. Và sau container đầu tiên đến nơi khách hàng đó sẽ sớm trở lại trong tháng 08 để đẩy mạnh sự hợp tác với Tecomen.

Thành công tiếp nối thành công, cùng thời điểm tháng 02 có 4 đoàn khách quốc tế sang thăm Tecomen thì có 3 đoàn ký hợp đồng. Đáng tự hào là khách Yemen là công ty hàng đầu tại Yemen với 20 năm kinh nghiệm đã ký hợp đồng mua container thứ hai ngay khi container thứ nhất còn chưa đến nơi, và đến hiện tại container thứ ba đã được ký kết, bất chấp khói lửa chiến tranh tại Aden còn chưa tan.

Người xưa có câu :” nếu đem hết tâm thành vào 1 mũi tên thì có thể bắn tan được cả đá”: Tại Tecomen mỗi người đều có thể tạo nên sự khác biệt nhưng hơn tất cả chúng tôi hiểu rằng bằng cách chia sẻ chung 1 tầm nhìn của tổ chức, thấu hiểu sứ mệnh và dựa trên giá trị cốt lõi, sự khác biệt chúng tôi sẽ tạo ra còn lớn hơn nhiều. Tôi tin rằng có một ngày không xa khi các bạn đi ra khỏi việt nam các bạn sẽ vẫn thấy tên tuổi, logo hay những sản phẩm Tecomen do chính các bạn cùng chung sức khẳng định trí tuệ và thương hiệu Việt. Còn chúng tôi, “những người mở đường”, dù còn nhiều thách thức và nhiệm vụ năng nề, chúng tôi tự tin và hạnh phúc khi đươc góp sức xây đắp niềm tin và tôi muốn nói lời cảm ơn tới tất cả các anh, các chị các bạn đồng nghiệp đã, đang và sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong giấc mơ xuất khẩu sản phẩm Tecomen.

 


0.06015 sec| 1880.063 kb