Cấu tạo của máy lọc nước RO gia đình

23/05/2016 - Tin tức và sự kiện
Thông thường, một máy lọc nước RO sẽ được cấu tạo bởi 3 phần chính bao gồm Linh kiện tiêu hao (là các linh kiện cần phải thay thế trong quá trình vận hành), Linh phụ kiện và tủ máy (trong đó người dùng có thể lựa chọn máy có đi kèm tủ hoặc không).

Thông thường, một máy lọc nước RO sẽ được cấu tạo bởi 3 phần chính bao gồm Linh kiện tiêu hao (là các linh kiện cần phải thay thế trong quá trình vận hành), Linh phụ kiện và tủ máy (trong đó người dùng có thể lựa chọn máy có đi kèm tủ hoặc không).

1. Linh kiện tiêu hao:

Các cấp lọc khác nhau sẽ tạo thành những máy lọc nước khác nhau. Thông thường, một máy lọc nước tiêu chuẩn sẽ bao gồm 6 cấp lọc bao gồm:

  • Lõi lọc PP 5 micron lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ xét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron.
  • Lõi lọc than hoạt tính OCB lọc các hợp chất hữu cơ độc hại, chlorine, một phần mùi vị lạ của nước.
  • Lõi lọc PP 1 micron lọc các cặn bẩn (rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy) có kích thước lớn hơn 1 micron.
  • Màng RO lọc sạch ở cấp độ phân tử các ion kim loại nặng, amoni, asen, các chất hữu cơ nhỏ nhất (thuốc trừ sâu, phẩm công nghiệp...), các vi khuẩn, vi rút....
  • Lõi Carbon T33 lọc triệt để chất độc hại ra ngoài cơ thể 100%. Ổn định lại vị ngọt mát tự nhiên của nước, cân bằng pH.
  • Lõi Nano silver tiêu diệt các loại vi khuẩn còn lại sau lọc và chống tái nhiễm khuẩn khi nước lưu thông trong hệ thống lọc.

Ngoài ra, còn có thêm nhiều cấp lọc khác nhau thông qua các lõi lọc chức năng giúp bổ sung các khoáng chất vào nước tinh khiết, hoăc các tính năng khác để phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt của mỗi gia đình, mỗi tập thể (Lõi tạo vị, Lõi tạo khoáng, Lõi hồng ngoại….)

Hầu hết đối với các nguồn nước các chuyên gia đều khuyên chúng ta sử dụng loại máy lọc nước thông thường. Tuy nhiên có một số nguồn nước đặc thù cần phải sử dụng những loại máy lọc nước chuyên biệt như máy lọc nước dành cho nước bị nhiễm đá vôi (hay nước cứng); máy lọc nước dành cho nước lợ.

Nếu là máy lọc nước dành cho nước bị nhiễm đá vôi (hay nước cứng) các lõi lọc cơ bản được sử dụng như của máy tiêu chuẩn, tuy nhiên lõi số 2 than hoạt tính OCB sẽ được thay thế bằng lõi Cation, còn lõi số 3 PP 1 micron sẽ được thay thế bằng lõi CTO. Trong đó lõi Cation chứa các hạt cation có chức năng giữ lại các ion Mg2+ và Ca2+ có trong nước cứng hoặc nguồn nước nhiễm đá vôi, khiến cho nước cứng trở nên "mềm" hơn và giống như nước thông thường và lõi CTO giúp loại bỏ Clo, Clorine và một số hợp chất hữu cơ độc hại, các khí gây mùi vị lạ trong nước.

Ngoài ra, đối với nguồn nước lợ có loại máy lọc nước dành cho nước lợ. Loại máy lọc nước này sử dụng màng RO là một màng chuyên biệt có tên là BW60 còn các lõi lọc khác vẫn được sử dụng như máy lọc nước RO thông thường.

2. Các Linh phụ kiện

a. Van điện từ: Van đóng mở bằng điện, dùng để tách nước, ngăn không cho nước thẩm thấu tự do. Nhờ sử dụng van điện từ mà máy lọc nước Tecomen luôn vận hành êm ái, không gây ra những tiếng ồn khó chịu.

b. Van áp thấp: dùng để ngắt mạch điện khi hết nước nguồn cấp hoặc nguồn cấp nước cho máy bị yếu, và ngắt nguồn điện khi lõi lọc bị tắc do nước đầu vào quá bẩn, giúp bảo vệ sản phẩm tốt nhất.

c. Van áp cao: Giúp điều chỉnh hoạt động của bơm áp lực. Nhờ loại van này, khi bình áp đủ nước, nó sẽ tự động ngắt điện.

d. Van nước thải: Giúp mở đường dẫn nước thải, đưa nước thải sau khi qua quá trình lọc RO đẩy ra ngoài.

e. Bơm hút: Động cơ công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường giúp máy vận hành êm ái, không phát ra những tiêng kêu phiền phức. Có khả năng hút sâu tới 2 mét giúp cung cấp đủ nước để đảm bảo hệ thống lọc RO đạt hiệu suất tối đa và ổn đinh.Tất cả các bộ phận và vật liệu sản xuất Bơm Karofi đều được NSF chứng nhận.

f. Bình áp: có 2 loại bình áp thép và bình áp nhựa, với các thể tích.

g. Vòi cổ ngỗng

Cùng với những linh kiện quan trọng được liệt kê thì kể cả những linh kiện chi tiết nhỏ nhất trong cấu tạo của máy (như cút, ốc, adaptor, đồng hồ áp dầu….) cũng được chọn lựa từ những linh kiện tốt, chất lượng nhất. Khác với các loại máy lọc nước thông thường khác, tất cả nhựa để sản xuất linh kiện ở máy lọc nước của Tecomen đều là nhựa nguyên sinh an toàn, trong, mềm, khó vỡ và khi vặn vào dây rất chặt.

3. Tủ máy

Người tiêu dùng có thể lựa chọn máy đi kèm tủ hoặc không tủ. Đối với máy kèm tủ cũng có 2 sự lựa chọn là tủ inox và tủ IQ. Tủ inox được làm từ Inox Postco Hàn Quốc Thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn, phù hợp với không gian bếp gia đình. Còn cao cấp hơn là tủ IQ thế hệ mới với thiết sang trọng mang đến cho căn bếp của mỗi gia đình một không gian bừng sáng đầy đẳng cấp.

Như vậy có thể kết luận rằng, máy lọc nước Tecomen được cấu thành từ những bộ phận đảm bảo chất lượng tốt, phù hợp với nguồn nước và nhu cầu cũng như thói quen sử dụng của người dân. Sở hữu một chiếc máy lọc nước RO Tecomen sẽ khiến cho mỗi gia đình hoàn toàn yên tâm về nguồn nước cũng như sức khỏe của các thành viên.


0.04220 sec| 1613.875 kb