Tham quan doanh nghiệp – Những bài học không có trong sách vở

14/03/2019 - Tin tức và sự kiện
Xuất phát từ định hướng mục tiêu dài hạn trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội hướng đến lĩnh vực giáo dục, ngày 12/03/2019 các em học sinh trường THCS & THPT Ban Mai tham quan Nhà máy Tecomen và có những trải nghiệm thực tế vô cùng bổ ích.

Xuất phát từ định hướng mục tiêu dài hạn trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội hướng đến lĩnh vực giáo dục, ngày 12/03/2019 các em học sinh trường THCS & THPT Ban Mai tham quan Nhà máy Tecomen và có những trải nghiệm thực tế vô cùng bổ ích.

Mục đích chính của chương trình tham quan Nhà máy Tecomen là mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, cọ sát thực tiễn và có cơ hội đem những kiến thức tích lũy được khi ngồi trên ghế nhà trường ra áp dụng.

Trong chuyến tham quan, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu về quá trình phát triển, quy trình sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhà máy Tecomen. Ngoài ra, các bạn  còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện công ty về nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm cũng như các các mô thức kinh doanh, hoạt động marketing, phát triển thị trường tại đây. Chuyến đi thực tế này tỏ ra vô cùng ý nghĩa, đem lại cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế công việc trong tương lai.

Bạn Nguyễn Lê Ngọc Mai – Học sinh lớp 10 THPT Bạn Mai chia sẻ: “Chuyến đi tham quan thực tế tại Tecomen là một chuyến đi bổ ích đối với em. Em có cơ hội hiểu thêm về sản phẩm máy lọc nước. Đặc biệt là được tận mắt nhìn thấy hệ thống sản xuất rất chuyên nghiệp và hiện đại.”.

Bạn Trần Đức Quân cũng háo hức chia sẻ: “Em rất vui khi hôm nay được cùng các bạn và thầy cô trường Ban Mai đến tham quan thực tế tại Hưng Yên – nơi sản xuất máy lọc nước số 1 Đông Nam Á. Chúng em được tận mắt nhìn thấy quy trình sản xuất sản phẩm và được lắng nghe chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển sản phẩm. Những kiến thức có được là vô cùng bổ ích.”.

Tất cả học sinh đã rất tích cực và tìm hiểu về các bộ phận trong công trình từ nguồn nước đầu vào đến chất lượng nước đầu ra. Sau khi tham quan Nhà máy, học sinh đã ghi chép lại những nội dung đã quan sát thực tế đồng thời chụp ảnh để làm tư liệu cho phục vụ cho bài học của mình.

Đã có người từng phát biểu: “Nói cho tôi nghe, tôi sẽ quên, chỉ cho tôi xem, tôi có thể không nhớ, lôi cuốn tôi tham gia, tôi sẽ hiểu”. Chuyến đi đã mang lại những ấn tượng tốt đẹp và những cảm xúc sâu đậm cho thầy cô, học sinh và CBNV Tecomen. Hy vọng qua những hoạt động ý nghĩa này các bạn học sinh sẽ tích luỹ thêm nhiều kiến thức trong quá trình học tập và có thêm những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai.


0.07452 sec| 1704.758 kb