Nước qua máy lọc nước RO có thể uống trực tiếp hay không?

25/05/2016 - Tin tức và sự kiện

Câu trả lời là nếu sử dụng máy lọc nước đảm bảo, nước sau lọc qua máy RO có thể hoàn toàn uống trực tiếp. Lý do là máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược giúp tách nước tinh khiết ra khỏi nước ô nhiễm đầu vào, sau đó được bổ sung khoáng chất, các chức năng phụ cho nước, vì thế, nước qua máy lọc nước RO có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Câu trả lời là nếu sử dụng máy lọc nước đảm bảo, nước sau lọc qua máy RO có thể hoàn toàn uống trực tiếp. Lý do là máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược giúp tách nước tinh khiết ra khỏi nước ô nhiễm đầu vào, sau đó được bổ sung khoáng chất, các chức năng phụ cho nước, vì thế, nước qua máy lọc nước RO có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Tránh xa những sản phẩm kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay có hàng chục loại màng RO, trong đó có rất nhiều loại màng có xuất xứ, nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng không được đảm bảo, thậm chí có cả màng RO giả… Nếu mua phải những sản phẩm như vậy, đồng nghĩa với việc bạn sẽ "rước những hiểm họa" bệnh tật vào người, nhất là ở những nơi mà nguồn nước bị nhiễm độc. Bởi mọi người vẫn tin tưởng tuyệt đối về sự an toàn của máy nên không hề cảnh giới do thiếu hiểu biết cặn kẽ.

Một vấn đề nữa thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy lọc nước thông thường, đó là vấn đề vệ sinh màng và các lõi lọc. Trong quá trình lọc, các chất cặn, bẩn có trong nước được giữ lại ở các lõi lọc và màng RO. Nếu không có cơ chế tự sục rửa như máy lọc nước thông minh, màng RO sẽ nhanh bị tắc, lỗ lọc biến dạng,  tuổi thọ của màng bị giảm, khả năng loại bỏ các tạp chất gây hại trong nước không còn, chất lượng nước sau lọc không còn tinh khiết, không giữ được vị ngọt mát tự nhiên và thậm chí còn bẩn hơn cả nguồn nước đầu vào. 

Và còn rất nhiều các nguy cơ tiềm ẩn khác nữa từ những chiếc máy lọc nước kém chất lượng khiến cho nguồn nước sau lọc không đảm bảo là nước uống trực tiếp, thậm chí còn không thể sử dụng cho nhu cầu ăn uống hằng ngày.

Nước qua máy lọc nước RO đảm bảo chất lượng hoàn toàn có thể uống trực tiếp.

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với màng lọc siêu nhỏ, khe lọc 0.0001 micron có khả năng lọc đến kích thước ion, nguyên tử giúp tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước bị nhiễm tạp chất độc hại. Vì thế, nước qua máy lọc nước RO có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Màng lọc RO được lắp đăt ở vị trí lõi lọc số 4 và được xem là trái tim của máy lọc nước RO. Nước đầu vào sau khi qua 3 lõi lọc thô đã được loại bỏ một phần các chất bẩn như rong rêu, rỉ sắt, mỡ hòa tan, mùi khó chịu…sẽ tiếp tục được đẩy qua màng RO. Tại đây, với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, màng RO có khả năng loại bỏ đến 99,9% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các chất độc hại như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp...Với tốc độ và áp lực cực lớn, các phân tử nước tinh khiết sẽ “chui” qua các lỗ lọc và tiếp tục qua các lõi chức năng tiếp theo để cân bằng lại vị ngọt tư nhiên của nước, trung hòa axit tăng kiềm tính, bổ sung các khoáng chất cho cơ thể trong khi đó, các chất bẩn sẽ theo dòng nước thải bị cuốn trôi ra ngoài.

Kết quả của quá trình lọc RO là một nguồn nước tinh khiết đầy đủ khoáng chất, bổ sung oxy, cân bằng PH rất tốt cho người dùng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nước của gia đình mình.

Hệ thống máy lọc nước Ro cho ra nguồn nước tinh khiết an toàn.

 

Để chứng minh chất lượng cho sản phẩm của mình, máy lọc nước Karofi đã được đem kiểm nghiệm và đánh giá khả năng lọc. Tại phòng thí nghiệm, các chuyên gia bằng cách pha vào nguồn nước trước lọc các chất độc hại (như kim loại nặng, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, Asen, amoni, vi rút, vi khuẩn, phóng xạ…) với nồng độ cao gấp nhiều lần cho phép. Sau đó, được lọc qua máy lọc nước Karofi. Nước trước và sau lọc được đem phân tích và so sánh. Kết luận nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT). 

Với phương châm mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng thông qua những sản phẩm uy tín, đảm bảo, chúng tôi luôn chú trọng tới từng sản phẩm trong quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm rằng nước lọc qua máy lọc nước Karofi của tập đoàn Tecomen có thể uống trực tiếp.


0.03971 sec| 1606.547 kb