Mua máy lọc nước thế nào cho tốt?

25/05/2016 - Tin tức và sự kiện

Ngày nay, trong mỗi căn bếp của các hộ gia đình không thể thiếu được thiết bị xử lý nguồn nước phục vụ cho nhu cầu ăn uống cũng như sinh hoạt, đó chính là máy lọc nước. Tuy nhiên, giữa cả rừng công nghệ lọc cũng như vô vàn loại máy lọc nước trên thị trường thì người tiêu dùng rất khó khăn để lựa chọn được cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước tốt nhất. Hãy cùng Tecomen điểm qua một vài lưu ý khi mua máy lọc nước ở nội dung dưới đây.

1. Nguồn nước nhà bạn đang dùng là nước gì?


Bằng cảm quan có thể nhận biết được một số nguồn nước chưa đảm bảo, ví dụ như nước bị vẩn đục, hay xuất hiện có cặn trắng trong các thiết bị đun nước, ống dẫn nước nóng do bị nhiễm Canxi hoặc Magie hoặc có cặn đen bóng bám vào bồn chứa do bị nhiễm Mangan… Ngoài ra, khi thấy có những dấu hiệu, màu sắc, mùi vị không bình thường khác thì chắc chắn nước nhà bạn đã có vấn đề và cần được xử lý.

                                               Nước nhiễm Canxi, Magie gây cặn trắng bám ở đáy ấm

Tuy nhiên, không hẳn nước đã trong mới là sạch, nhìn bằng mắt thường thì không thấy có biểu hiện gì, nhưng thông qua các công cụ hỗ trợ như bút điện phân, bút TDS, dụng cụ đo độ PH trong nước… có thể nhận biết được một phần nào vấn đề của nguồn nước. Một cách để kiểm tra nguồn nước chính xác nhất là lấy mẫu thử gửi tới các cơ quan đo lường chất lượng để xét nghiệm như Viện Sức khỏe nghề nghiệp môi trường – Bộ Y Tế, Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam – Bộ Khoa học Công nghệ…

Trước khi mua máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu về nguồn nước nhà mình, tham khảo những tư vấn hoặc đo, làm các xét nghiệm nước để chọn cho mình những lõi lọc phù hợp nhất, xử lý triệt để những vấn đề của nguồn nước nhà bạn.

  1. Đánh giá chất lượng sản phẩm

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, một chiếc máy lọc nước đơn thuần không chỉ là lọc nước nữa, mà nó còn phải an toàn, tiện lợi. Khi dùng máy lọc nước một thời gian, các lõi lọc sẽ bị bẩn đặc biệt là màng RO – thành phần quan trọng nhất của một chiếc máy lọc nước RO. Một chiếc máy lọc nước thông minh với các tính năng tự động (tự động báo thay lõi, tự động sục rửa màng, tự động báo nước cấp yếu…) giúp cho toàn bộ máy, nhất là các lõi lọc luôn ở tình trạng chất lượng tốt nhất, đảm bảo hiệu quả cũng như hiệu suất sử dụng.

Ngoài ra máy lọc nước có hiệu suất làm việc như thế nào, có thẩm mỹ không, vận hành có êm ái không? có bền không? linh phụ kiện có đảm bảo không?… đó là những tiêu chí cần thiết để đánh giá một sản phẩm máy lọc nước có tôt hay không?

3.      Máy lọc nước cần bao nhiêu cấp là đủ?

Các cấp lọc khác nhau sẽ tạo thành những máy lọc nước khác nhau. Một máy lọc nước RO gia đình sẽ bao gồm 5 cấp lọc cơ bản đó là:

Lõi PP 5 micron lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ xét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron.

Lõi than hoạt tính OCB lọc các hợp chất hữu cơ độc hại, chlorine, một phần mùi vị lạ của nước.

Lõi PP 1 micron lọc các cặn bẩn (rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy) có kích thước lớn hơn 1 micron.

Màng RO lọc sạch ở cấp độ phân tử các ion kim loại nặng, amoni, asen, các chất hữu cơ nhỏ nhất (thuốc trừ sâu, phẩm công nghiệp...), tiêu diệt 99,99% vi khuẩn, vi rút....

Lõi Carbon T33 lọc triệt để chất độc hại ra ngoài cơ thể, ổn định lại vị ngọt mát tự nhiên của nước, cân bằng pH.

Các lõi 6, 7, 8, 9… giúp bổ sung các khoáng chất vào nước tinh khiết, hoặc các tính năng khác để phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt của mỗi gia đình.

4.      Khả năng tiết kiệm năng lượng.

Các chỉ tiêu đánh giá tiết kiệm như tiết kiện điện, nước, giá thành hay chi phí bảo trì thiết bị…. Trung bình với một máy lọc nước công suất 10l/h 1 tháng tiêu hao hết khoảng 3 số điện là hợp lý. Lượng nước thải phải tiết kiệm nhưng vẫn nằm trong tiêu chuẩn cho phép.

Giá cả sản phẩm phải phù hợp, lựa chọn một sản phẩm máy lọc nước và cây nước nóng lạnh tốt, chất lượng cao có thể giảm thiểu những phát sinh trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện…, lựa chọn một hãng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, máy móc của bạn sẽ được bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ trong thời gian bảo hành có thể miễn phí, hoặc mức chi phí sẽ thấp hơn so với bình thường.

5. Thể tích nước của mỗi gia đình tiêu thụ trong 1 ngày?

Nước nhà bạn dùng để sinh hoạt hay chỉ dùng để ăn uống? Số lượng các thành viên trong gia đình nhiều hay ít? Tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn máy lọc nước có công suất lớn nhỏ khác nhau (10L/h, 15L/h, 30L/h…).

Ví dụ gia đình bạn có 5 người. Lượng nước dành để uống cho mỗi người là 2 lít/ngày, tổng cho cả gia đình tương đương với 10 lít nước. Thêm 10 lít nước dành cho nấu ăn, 10 lít dùng cho các sinh hoạt khác như rửa rau quả, tắm cho trẻ sơ sinh... tổng cộng là 30 lít nước. Nếu sử dụng máy có công suất 10l/h, chỉ cần tiêu tốn 180 phút lọc sẽ cung cấp đủ lượng nước sạch cho cả gia đình.

6. Dịch vụ hậu mãi.

Dịch vụ đi kèm có tốt không? Có hấp dẫn hay không. Hãy chọn những hãng có uy tín trên thị trường và đến mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng, đai lý, các nhà phân phối uy  tín để nhận được những dịch vụ tốt nhất như: chính sách vận chuyển, lắp đặt, bảo hành, bảo trì, dịch vụ hậu mãi... phải đảm bảo được tính nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Để an tâm nhất khách hàng cần phải chọn được nhà phân phối có cam kết về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Và các yêu cầu phụ khác: thời hạn thay lõi, kỹ thuật thay lõi, diện tích lắp đặt, yếu tố thẩm mỹ, dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp,…

Tecomen tự hào là đơn vị đi đầu trong phân phối và cung cấp các loại máy lọc nước RO đảm bảo hàng đầu tại Việt Nam. Nhờ sản phẩm chất lượng tốt, dịch vụ hậu mãi đảm bảo Uy tín, đội ngũ kinh doanh tư vấn có kỹ năng, trình độ cao…. nên Tecomen luôn đón nhận được sự ủng hộ, hợp tác nhiệt tình của các đối tác lớn không những trong nước mà cả quốc tế.


0.16915 sec| 1615.359 kb