Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước RO

25/05/2016 - Tin tức và sự kiện

Máy lọc nước RO ngày nay như một người bạn không thể thiếu của mỗi gia đình hiện đại với vai trò xử lý nguồn nước, cung cấp một nguồn nước an toàn, bảo vệ sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng máy lọc nước RO như thế nào cho đúng.

Máy lọc nước RO ngày nay như một người bạn không thể thiếu của mỗi gia đình hiện đại với vai trò xử lý nguồn nước, cung cấp một nguồn nước an toàn, bảo vệ sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng máy lọc nước RO như thế nào cho đúng.

  1. Có thể chọn máy có tủ hoặc không tủ


    Hiện nay, máy lọc nước có 2 lựa chọn để lắp đặt cho mỗi gia đình, đó là loại kèm tủ và loại không tủ. Nếu gia đình nào muốn lắp trực tiếp dưới bồn nước thì lựa chọn loại không kèm tủ, còn nếu lựa chọn giải pháp có tủ đi kèm sẽ tiện lợi và đảm bảo thẩm mỹ hơn, có thể đặt ở bất cứ bị trí nào trong căn nhà.


  2. Nước vặn từ vòi ra uống và sử dụng trực tiếp.


    Đối với máy lọc nước sản xuất bởi Tecomen, nước hoàn toàn có thể uống được trực tiếp và đã được cấp chứng nhận nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT). Người dùng có thể hứng nước từ vòi ra để uống và sử dụng trực tiếp vừa rất tiện lợi vì không cần mất công đun sôi nước lại vừa đảm bảo vì nước không bị tái nhiễm khuẩn khi mang ra không khí.


  3. Chú ý đến thời gian thay lõi lọc


Hiện nay, khi khách hàng mua các sản phẩm máy lọc nước, thiết bị lọc nước từ các cửa hàng đều sẽ nhận được một cam kết được bảo trì định kỳ sản phẩm từ 4-6 tháng. Tuy nhiên, với các nguồn nước bẩn, thì việc này cần thiêt phải làm một cách thường xuyên. Mặc dù việc bảo trì định kỳ này nhiều khi chỉ là để thay thế lõi lọc nước.

Cốc lọc đầu tiên của máy lọc nước RO TECOMEN được thiết kế trong suốt, người sử dụng có thể thấy được lõi lọc nước đã bị bẩn và tháo ra vệ sinh. Việc tháo ra vệ sinh lõi lọc nước này khá đơn giản: Có thể vặn tháo bằng tay, hoặc dùng theo cờ lê có kèm theo khi mua máy.

Lõi lọc bằng nhựa PP, người tiêu dùng hoàn toàn có thể đánh rửa cho sạch lớp bẩn bám trên bề mặt, hoặc thay thế:

Van xả tay số 6 là van quan trọng để rửa màng lọc nước RO. Một số loại máy không có chi tiết này. Định kì, khoảng 2 - 3 ngày, người tiêu dùng nên van van dọc theo chiều van. Lúc này, máy bơm thay vì hút nước đẩy qua màng RO, thì chỉ để nước xối mạnh trượt trên màng đẩy đi lượng khoáng tích tụ trên màng RO. Màng RO sẽ quay lại trạng thái ban đầu. Làm theo cách này, tuổi thọ mạng RO sẽ rất cao và hiệu suất lọc sẽ rất tốt.

Người sử dụng nên ghi nhớ một số hướng dẫn sử dụng mà chúng tôi đã cung cấp để chiếc máy lọc nước RO được sử dụng một cách tốt nhất, đem lại hiệu quả lọc tối đa và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.


0.05588 sec| 1704.508 kb