Ứng dụng E-Learning trong đào tạo nguồn nhân lực tại Tecomen

06/08/2019 - Tin tức nội bộ

E - Learing là gì?

E - Learning là viết tắt của Electronic learning (giáo dục trực tuyến)

Phương pháp giáo dục này cho phép người dùng có thể tham gia đào tạo bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu chỉ cần truy cập trực tuyến từ laptop, mtinh bảng, smartphone, các thiết bị điện tử và internet... để học tập.

Với học viên

E giúp người học dễ dàng truy cập và cập nhật chương trình học 1 cách nhanh chóng, biết được lộ trình học tập, phát triển bản thân, kiểm tra được thông tin học tập cá nhân, truy tìm tài liệu và tái học tập theo nhu cầu. Phương pháp học được kết hợp với các định dạng: âm thanh, hình ảnh, video...giúp người học tiếp cận và tiếp thu kiến thức một cách linh hoạt. Sức mạnh của E cho phép người dùng dễ dàng học tập theo tốc độ và năng lực hiện tại của bản thân.

Với Quản lý:

Hệ thống quản lý học tập E-learning giúp người quản lý theo dõi chi tiết về quá trình học tập của nhân sự phòng/ban mình, hệ thống ghi nhận lại tất cả hoạt động của học viên, thống kê và xuất báo cáo hoàn toàn tự động. Từ đó có thể ghi nhận, điều chỉnh được tiến độ cải thiện kỹ năng, học tập của từng nhân viên. Ngoài ra đào tạo nhân sự trực tuyến tạo ra một cộng đồng trao đổi trực tuyến, giữa người Quản lý và nhân viên, xóa đi khoảng cách giữa học trực tuyến và cách học tập trung theo phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, E có thể tổ chức các buổi đào tạo trực tuyến tại chỗ giúp nhân viên và quản lý được kết nối, hỏi và đáp nhiều hơn.

Với Bộ phận đào tạo

E được chứng minh là phương pháp học tập và quản trị đào tạo hiệu quả, Ban đào tạo có thể triển khai, theo dõi và đánh giá các hoạt động đào tạo của các khối, phòng ban, nhân sự trong công ty thông qua hệ thống một cách nhanh chóng, thuận tiện. Chuẩn hóa tài liệu, giáo trình và nội dung đào tạo đều được lưu trữ trực tuyến, trên hệ thống online.

Với doanh nghiệp

So với đào tạo truyền thống E chỉ tiêu tốn 1 phần nhỏ chi phí, sử dụng E có thể loại bỏ chi phi đi lại, ăn nghỉ cho người học, chi phí tài liệu, tối giản chi phí giảng viên và tiền lương của nhân viên khi dạy và học. Tiết kiệm thời gian, nguồn lực trong công tác đào tạo, xây dựng hệ thống đào tạo có tính bền vững, hiệu quả.

Tháng 6/2019 TCM đã ký hợp đồng hợp tác với FPT xây dựng hệ thống FPT e.learning với mong muốn cung cấp 1 giải pháp đào tạo toàn diện cho CBCNV TCM.

Lộ trình xây dựng phần mềm gồm có:

1. Tuần 2/ tháng 7 Khảo sát yêu cầu người dùng

Thông tin xác thực hệ thống, người dùng, danh mục hệ thống, Thông tin chung của hệ thống, Khảo sát các yêu cầu bổ sung, Khảo sát cơ sở hạ tầng triển khai.

2. Tuần 3, tuần 4 tháng7 Cài đặt và cấu hình hệ thống

Cài đặt ứng dụng, cơ sở dữ liệu và Cấu hình thông tin hệ thống

3. Tuần 1 tháng 8 Đào tạo người dùng

Đào tạo lý thuyết và thực hành thao tác trên phần mềm cho Ban HHPT.

4. Tuần 2 tháng 8 Kiểm tra đáp ứng yêu cầu người dùng

Chạy thử nghiệm và kiểm tra các chức năng đáp ứng theo yêu cầu của Tecomen

5. Tuần 3 tháng 8: vận hành, nghiệm thu

FPT hỗ trợ Tecomen vận hành và sử dụng phần mềm.

Còn chần chừ gì nữa, anh chị em nhà Tecomen hãy chia sẻ thông tin này tới nhân sự toàn tập đoàn cùng chờ đón và trải nghiệm E-learning nhé !


0.05964 sec| 1720.703 kb