Muốn THAY ĐỔI THẾ GIỚI, trước hết Phải THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

19/03/2019 - Tin tức nội bộ

Môi trường chúng ta đang sống hiện nay đang đối mặt với rất nhiều ô nhiễm: ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước,... Là một công dân sống trong xã hội hiện đại, chúng ta cần hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường, các nguy cơ và các biện pháp để bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Và để giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, Chị Lê Thị Thu Giang – Trưởng Bộ phận Truyền thông nội bộ Tecomen đã có những hành động hết sức thực tế, góp phần vào bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.

Sau một lần tình cờ đọc được một bài viết trên Facebook về “Nói không với túi nylon”, hiểu ra rằng những tác hại nguy hiểm của túi nylon với môi trường cũng như thói quen ưa chuộng sự “tiện lợi” của con người, Chị Giang đã muốn “Thay đổi thế giới” nhưng trước tiên là phải “Thay đổi chính bản thân”mình.

Bắt đầu bằng việc luôn mang theo những túi vải, hộp nhựa thay cho túi nylon sử dụng một lần. Nghe có vẻ cồng kềnh nhưng chị luôn sắp xếp một cách gọn gang và dễ kiếm. Chị nói với mọi người rằng “Ông bà mình ngày xưa đâu có cần đến túi nylon mà vẫn sống tốt”. Khi đi chợ chị mang theo làn nhựa, túi cói, không cần túi nylon xách đồ mà cho vào từng hộp để riêng vừa ngăn mùi, vừa dễ phân biệt lại bảo vệ môi trường. Mỗi chúng ta đều có thể lựa chọn hành xử tử tế với môi trường hay chọn tiện lợi cho bản thân.

Ngoài ra, Chị còn phát động chương trình "Gom pin đã qua sử dụng" để chuyển qua chương trình Việt Nam tái chế phân hủy, tránh xả thẳng trực tiếp gây hại đến môi trường.

Chị cũng là một trong rất nhiều người ủng hộ làn sóng “Nói không với túi nylon”, nêu quan điểm của mình thông qua những bài viết, những hình ảnh được công khai trên mạng xã hội. Chị hay share về tường của mình kèm với những status chia sẻ động lực, tiếp sức cho “cuộc sống xanh”. Đây là một hành động ý nghĩa, góp sức mình vào công cuộc bảo vệ môi trường. “Muốn thay đổi thế giới, trước hết phải thay đổi bản thân mình” – cũng chính là thông điệp muốn truyền tới bạn đọc, thêm cây xanh, giảm rác thải, bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính bạn!


0.06115 sec| 1704.719 kb