Chương trình thiện tâm giúp đỡ đồng nghiệp quanh ta

17/01/2019 - Tin tức nội bộ

Chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày phát động, Quỹ Hạnh phúc Tecomen đã nhận được số tiền gần 100 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm của các anh chị Tecomen dành cho ba đồng nghiệp gặp hoàn cảnh khó khăn, như món quà động viên, khích lệ tinh thần chiến đấu với bệnh tật, lạc quan trong cuộc sống.

Cán bộ công đoàn cùng đại diện Quỹ Hạnh phúc Tecomen đến thăm hỏi tận nhà những đồng nghiệp "không may mắn", chia sẻ, động viên,vươn lên trong cuộc sống

Sự đồng cảm

Chị Nguyễn Thị Phượng – PG Korihome, chị từng là PG xuất sắc được vinh danh trong “Gương mặt tháng 10” nhưng may mắn không mỉm cười với chị khi chị mắc căn bệnh Ung thư GAN. Khó khăn lại chồng chất khó khăn, bổ đẻ của chị  gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng. Ngày 04/01/2019, đại diện Quỹ hạnh phúc Tecomen và các anh chị đồng nghiệp Korihome đã về thăm hỏi tận nhà chị Phượng tại Thái Bình và gửi chị số tiền 36.840.000 VNĐ tới chị và gia đình, mong chị có thêm động lực chiến đầu với bệnh tật.

Anh Kiều Việt Hưng – Nhân viên PQC Nhà máy Tecomen, anh mới lập gia đình nhưng gặp biến cố lớn khi vợ anh sinh non thai đôi ở tuần thứ 30. Với thu nhập của cả hai vợ chồng chưa đến 10 triệu đồng, hoàn cảnh rất khó khăn khi vừa nộp tiền chăm sóc đặc biệt trong lồng kính, vừa phải đi thuê trọ ở ngoài gần bệnh viện. Quỹ hạnh phúc Tecomen và Công đoàn Nhà máy đã đến thăm hỏi phòng trọ anh chị ở cạnh Bệnh viện và trao số tiền 36.850.000 VNĐ, hi vọng anh chị sẽ cố gắng vượt qua, trang trải chi phí sinh hoạt và chăm sóc cho 2 bé tốt nhất.

Một hoàn cảnh tiếp theo là Anh Vì Văn Tư – nhân viên kho Korihome. Tháng 9/2018 Quỹ Hạnh phúc đã phát động phong trào quyên góp gửi tới anh 40.000.000 VNĐ khi anh phát hiện Ung thư vòm họng. Lần này, giai đoạn điều trị bệnh của anh vẫn tiếp tục kéo dài và gia đình thuộc hộ cận nghèo vùng Sơn La, cả hai vợ chồng đều không có thu nhập và còn nuôi hai con nhỏ 7 tuổi và 16 tháng tuổi. Quỹ Hạnh phúc tiếp tục kêu gọi ủng hộ và thu được số tiền 17.380.000 VNĐ trao trực tiếp đến anh và gia đình.

 

 

Sự đồng cảm là sợi dây gắn kết người với người , tạo nên cuộc sống có giá trị hơn 

Sự lan tỏa yêu thương

Đồng hành cũng Qũy hạnh phúc, xin chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các anh chị Tecomen. Không chỉ dừng lại ở việc đóng góp tiền hỗ trợ, mà còn là sự động viên sâu sắc, khích lệ tinh thần đến những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ để vượt qua bệnh tật, ốm đau, giữ vững niềm tin, tạo động lực, tư duy tích cực trong cuộc sống.Đây cũng là một hoạt động thể hiện Trách nhiệm xã hội của Tecomen đối với nhân viên, đối với cộng đồng.

“Chia sẻ không phải là một danh từ - nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – mà là quan tâm, giúp đỡ, hy sinh”. Chính tình người, tình đồng nghiệp ấm áp từ các anh chị Tecomen đã nhen nhóm lên ngọn lửa yêu thương, sự lan tỏa sự chia ngọt sẻ bùi giữa người với người. Hi vọng rằng, mùa xuân này vẫn mãi là một mùa xuân ấm áp, các anh chị sẽ cố gắng vượt qua thử thách, luôn suy nghĩ lạc quan và sống thật hạnh phúc anh chị nhé!


0.15363 sec| 1704.477 kb