Chỉ cần mẩu khăn giấy

10/01/2018 - Sách hay nên đọc

Cuốn sách mà tôi muốn giới thiệu tới gia đình Tecomen đó chính là CHỈ CẦN MẨU KHĂN GIẤY – giải quyết vấn đề, biến mọi ý tưởng thành hình ảnh, cuốn sách được tác giả DAN ROAM minh họa một cách trực quan và dễ hiểu.

Tại sao chúng ta nên đọc cuốn sách này?

Chắc hẳn anh chị đang thắc mắc liệu cuốn sách này giúp ích được gì trong công việc? việc ứng dụng ra sao? Cuốn sách có gì hay? Có 3 lý do sau đây:

Thứ nhất: cuốn sách hướng dẫn chúng ta giải quyết vấn đề một cách sáng tạo thông qua tư duy trực quan bằng hình ảnh, điều này tôi cảm thấy gần gũi vì cuốn sách có điểm chung với giá trị cốt lõi của tập đoàn Tecomen đó là “Sáng tạo”

Thứ hai: việc ứng dụng cuốn sách linh hoạt và đơn giản, đơn giản đến nỗi chỉ cần mẩu giấy và cây bút là chúng ta có thể trình bày một vấn đề, phác thảo một ý tưởng, biến vấn đề phức tạp trở nên đơn giản…

Thứ ba: kiến thức trong cuốn sách rất gấn gũi để áp dụng vào hoạt động Innogen tại tập đoàn Tecomen.

Những ai có thể ứng dụng cuốn sách này?

Tất cả chúng ta ai cũng có thể áp dụng các phương pháp trong sách, cuốn sách có thể ứng dụng được trong tất cả các lĩnh vực vì tính đơn giản và linh hoạt, việc anh chị cần chuẩn bị: giấy + bút + thể hiện vấn đề/ ý tưởng bằng hình ảnh = tư duy trực quan, sáng tạo.

Ứng dụng nội dung cuốn sách vào hoạt động nhận diện cơ hội Innogen tại nơi làm việc:


Bước 1- Nhìn: quan sát tại nơi làm việc

Bước 2- Thấy: phát hiện vấn đề hoặc khó khăn. Ghi chép và minh họa lại trên giấy

Bước 3: Hình dung giải pháp

Bước 4: Trình bày ý tưởng.

Đôi khi chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc nhưng chính sự đơn giản đó lại cho chúng ta động lực để khai phá sự sáng tạo. Yếu tố đơn giản kết hợp với tư duy bằng hình ảnh khiến cuốn sách Chỉ cần mẩu khăn giấy có tính ứng dụng cao. Các anh chị tìm đọc nhé.

                                                                                    Nguyễn Quốc Toàn – Chuyên viên ISO


0.08672 sec| 1703.57 kb