KỸ NĂNG VÀ ĐAM MÊ ĐÂU LÀ THỨ QUAN TRỌNG NHẤT

"Hãy theo đuổi niềm đam mê của bạn," có thể là lời khuyên nghề nghiệp khá phổ biến, nhưng nó là lời khuyên tốt? Thành công cũng có thể đến từ tinh chỉnh các kỹ năng mà bạn đã có, hơn là lo lắng nếu công việc của bạn là lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Trong cuốn sách “So Good They Can't Ignore You” của mình, Cal Newport chỉ ra nhiều chiếc bẫy đam mê và đưa ra nhiều lời khuyên về làm thế nào không đeo đuổi niềm đam mê của bạn cuối cùng lại dẫn đến thành công. Kỹ năng đi trước đam mê, bốn lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn đặt mình trên con đường để có được cái bạn thực sự muốn trong công việc.

 

Đừng làm điều bạn thích, Tìm hiểu để yêu những gì bạn làm

Có vẻ như rằng một trong những yếu tố quan trọng nhất trong đỉnh cao sự nghiệp chỉ đơn giản là kinh nghiệm. Trong một cuộc khảo sát sự hài lòng công việc của nhân viên trợ lý hành chính tại các trường đại học, làm việc truyền thống được coi lặp đi lặp lại hoặc "nhàm chán" -một trong ba người được hỏi coi vị trí của họ một "công việc", chỉ đơn thuần là một cách để trả các hóa đơn. Một người khác cho rằng đó là một "sự nghiệp", hoặc một con đường hướng tới một cái gì đó tốt hơn. Người thứ ba cuối cùng, mặc dù, tình cờ, cũng có những người đã dành nhiều thời gian nhất làm công việc này, coi nó là một phần của cuộc sống và danh tính của họ.

 

Áp dụng tư duy của nghệ nhân

Những người có những suy nghĩ về đam mê hỏi "Những gì là điều tôi thực sự muốn?", giống một nỗi ám ảnh rằng có hay không một công việc là "đúng" cho họ. Họ trở thành người nhận thức tỉ mỉ về tất cả mọi thứ họ không thích về công việc hiện tại của họ, kể cả sự hài lòng trong công việc của họ, cứ thế niềm hạnh phúc trong công việc tuột dốc dần. Ngược lại, tư duy của một nghệ nhân thừa nhận rằng không có vấn đề gì về lĩnh vực bạn đang ở, thành công luôn luôn là về chất lượng. Một khi bạn đang tập trung vào chất lượng của công việc bạn đang làm bây giờ chứ không phải là có hay không đó là đúng cho bạn, bạn sẽ không ngần ngại làm những gì là cần thiết để cải thiện nó.

 

Hãy hành động và bước ra khỏi vùng an toàn của bạn

Vì vậy, làm thế nào để bạn trở thành nghệ nhân? Bạn luyện tập.

Một người chơi cờ phải dành khoảng 10.000 giờ để trở thành một bậc thầy. Khi mức độ đó đã đạt được, tuy nhiên, những bước tiếp tục không chỉ để thực hành, nhưng để làm sao cho thực hiện nó một cách thông minh. Họ nghiên cứu nghiêm túc và tham gia vào những gì về việc thực hành. Trong trường hợp của người chơi cờ vua, thực hành có chủ ý có thể có nghĩa là nghiên cứu các vấn đề lý thuyết cờ vua khó khăn cũng ra khỏi vùng thoải mái đã thiết lập.

 

Thu thập những kỹ năng hiếm và có giá trị

Những suy nghĩ của một nghệ nhân bao gồm tiếp thu và hoàn thiện kỹ năng đặc biệt. Những người có kỹ năng hiếm có nhiều khả năng để có được công việc tuyệt vời trong đó họ được phép sáng tạo và kiểm soát. Còn được gọi là vốn sự nghiệp, chúng là những gì giúp đặt thành công.

 

Từ những ý nghĩa trên, sự nhiệt tình trong công việc của một người phát triển song song với những thành công tại nơi làm việc của họ. Để phát triển quan điểm này, hãy suy nghĩ về sự nghiệp riêng của bạn từ khởi đầu khiêm tốn của mình cho đến bây giờ.

Bạn sẽ đặt niềm đam mê là ưu tiên hàng đầu cho việc lựa chọn một nghề nghiệp hoặc trong tuyển dụng, hay lựa chọn theo kỹ năng?”

 

Tập đoàn Tecomen

Tầng 5, tòa nhà Hudland, số 6 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

(+84) 24-3628.8697

(+84) 24-3628.4430

info@tecomen.com

Nhà máy

Từ Hồ, Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên, Việt Nam

Đăng ký nhận thông tin:

Nếu bạn muốn đăng ký nhận thông tin của chúng tôi, vui lòng cung cấp thông tin tại đây: