Tin tức

Khoa học phát triển, rất nhiều phương pháp xử lý nước được phát minh để đáp ứng số lượng nước sinh hoạt và ăn uống của con người ngày một gia tăng. Tuy nhiên giữa hàng chục  có thể thấy công nghệ xử lý nước bằng màng thẩm thấu ngược RO hiện đang là giải pháp tiên tiến và tối ưu nhất. Qua tìm hiểu các phương pháp xử lý dưới đây, chúng ta sẽ thấy rõ điều này.

Xem thêm

Phần lớn nước sinh hoạt cho các thành phố, thị xã đều lấy từ sông, suối. Với tốc độ phát triển công nghiệp và đô thị hoá như hiện nay, mối đe doạ đến chất lượng nước nguồn cung cấp cho các nhà máy cũng gia tăng.

Xem thêm

TDS và EC là gì?

TDS là gì?Total Dissolved Solids (TDS) - Tổng lượng chất rắn hoà tan là tổng lượng chất rắn có trong một dung dịch.

Xem thêm

Tình trạng thiếu nước trầm trọng do gia tăng dân số, đô thị hóa và chất lượng cuộc sống trên thế giới ngày càng cao hơn đã khiến nhiều quốc gia (nhất là các vùng khô hạn và bán khô hạn) phải chấp nhận các công nghệ khử mặn, trước hết là để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt. Khử mặn (desalination) là quá trình loại bỏ các muối hòa tan và các chất khác có trong nước biển, nước lợ, hay nước ngầm hoặc nước mặt bị nhiễm mặn.

Xem thêm
Những chiếc máy lọc nước đang dần trở thành người bạn thân thiết không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là với tình trạng nước bị nhiễm bẩn ngày càng đáng báo động như hiện nay. Thế nhưng, không phải cứ mua về một chiếc máy lọc nước được quảng cáo là uy tín, lâu bền mà ta quên đi cách vệ sinh và kiểm tra máy định kì.
Xem thêm
Tình trạng thiếu nước sạch hiện nay không còn là vấn đề của một hay một vài quốc gia riêng lẻ mà đã trở thành hiện tượng phổ biến ở hầu khắp các châu lục.
Xem thêm
Hiện nay, ông nghệ lọc nước RO hiện đang là công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất được được các nước phát triển hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc hay sử dụng cho các máy công nghiệp, lọc nước biển, dân dụng, sử dụng trong y tế… Vậy tại sao công nghệ lọc RO lại được ứng dụng rộng rãi như vây? Chúng ta cũng tìm hiểu ở nội dung dưới đây.
Xem thêm
Thông thường, một máy lọc nước RO sẽ được cấu tạo bởi 3 phần chính bao gồm Linh kiện tiêu hao (là các linh kiện cần phải thay thế trong quá trình vận hành), Linh phụ kiện và tủ máy (trong đó người dùng có thể lựa chọn máy có đi kèm tủ hoặc không).
Xem thêm
Máy lọc nước được chia ra thành các dòng khác nhau là do sử dụng các công nghệ khác nhau. Hiện nay, công nghệ phổ biển nhất là công nghệ UF, Nano và RO. Các công nghệ này khác nhau ở kích thước lỗ lọc, do đó mà hiệu qua lọc cũng khác nhau.
Xem thêm
Bố xách cặp ra khỏi nhà vào sáng chủ nhật, con gái hỏi bố đi đâu, anh bảo anh đi học làm giáo viên giống như mẹ. Con gái suy nghĩ rồi bảo: … “Bố ơi! Kinh tế nhà mình dạo này khó khăn thế ạ?”…
Xem thêm