Tại Karofi - chúng tôi là Đại sứ thương hiệu!

Chả là hóng lắm lắm, bon chen lắm lắm mới được ở nhà để tham gia buổi đào tạo, chia sẻ của anh Trần Trung Dũng – CEO dành riêng cho PG/PB.

Tôi gọi ngày hôm ấy là một ngày kỷ niệm với những nấc thang của cảm xúc.

Bước vào phòng, cái cảm nhận đầu tiên “Ôi sao hoành tráng quá!” có cái ý nghĩ như mình đang đi hội nghị thì đúng hơn.  Không gian sang trọng, ấm cúng, với nước, với bút, với tài liệu đã được chuẩn bị đầy đủ và xếp ngay ngắn trên bàn cho mỗi học viên. Chúng tôi được mọi người chào đón như đón một đứa em gái, em trai lâu lâu trở về nhà, về với những gì thân thuộc nhất.

Chờ đợi một chút để tất cả ổn định chỗ ngồi, và rồi buổi học bắt đầu. Anh Trần Trung Dũng xuất hiện, vẫn với dáng dấp phong độ của một vị lãnh đạo tài ba nhưng không kém phần đáng yêu, hóm hỉnh và thân thiện.

Tôi vẫn nhớ như in cái giây phút vỡ òa trong xúc cảm của buổi sáng ấy. Bản thân cũng từng là 1 cô bé PG, nhân viên tư vấn bán hàng, tôi hiểu, đôi khi thoáng đâu đó những con người làm việc ở vị trí ấy có chút tủi thân, chút chạnh lòng khi ai đó vô tình buông lời gọi họ là những đứa PG một cách thô thiển. Nhưng ngày hôm ấy, tại căn phòng ấy, cách Anh ấy gọi chúng tôi khác với nhiều người khác thường gọi chúng tôi. Anh đã khiến tôi cũng như tất cả các bạn PG, PB trong phòng học hôm ấy như vỡ òa trong cảm xúc, và hiểu rõ về giá trị của mình. Anh gọi chúng tôi bằng một cái tên trìu mến: “Đại sứ thương hiệu của Karofi”.  Đơn giản chỉ là một cách gọi, nhưng anh đã khiến chúng tôi hiểu rõ, ở nơi đây, dưới mái nhà chung Karofi, mỗi thành viên đều có công việc, nhiệm vụ riêng của mình. Và dù ở vị trí nào thì họ đều được tôn trọng và yêu thương đúng như một trong những giá trị cốt lõi của công ty Karofi nói riêng và tập đoàn Tecomen nói chung: “Tôn trọng giá trị con người”.

 Xuyên suốt buổi học, Anh luôn tạo cho mọi người không khí tươi vui, phấn khởi và đặc biệt là cảm giác được động viên, khích lệ tinh thần và ý chí. Tất cả những câu hỏi, những hoạt động teamwork Anh mang đến buổi học đều giúp chúng tôi thêm hiểu, thêm nhớ những kiến thức anh chia sẻ, đặc biệt là kỹ năng bán hàng đỉnh cao. Không những thế, Anh còn giúp chúng tôi có cơ hội gắn kết nhau hơn, tình cảm giữa những người đồng nghiệp một năm chỉ gặp nhau đôi lần trở nên khăng khít hơn bao giờ hết.

Cách Anh đưa ra vấn đề, cách Anh dẫn dắt câu chuyện, và cách Anh chia sẻ, khiến chúng tôi dễ dàng tiếp thu kiến thức, mở mang được khả năng hiểu biết của mình mà không thấy oải. Học mà chơi, chơi mà học. Thời gian kéo dài tận giữa trưa nhưng không hề thấy chút mỏi mệt xuất hiện trên gương mặt bất kỳ ai. Và rồi, phần học buổi sáng kết thúc với những nụ cười rạng rỡ xuất hiện trên gương mặt mỗi người.

Sau thời gian ăn uống, nghỉ trưa, chúng tôi gặp lại nhau với phần chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp của Ms. Ngọc Anh. Với khuôn mặt xinh tươi, giọng nói ngọt ngào, trìu mến và thân thiện, Chị nhanh chóng giúp chúng tôi hiểu rõ những nét văn hóa, 6 giá trị cốt lõi, 9 nguyên tắc vàng và những biểu hiện văn hóa của Tập đoàn Tecomen nói chung và Công ty cổ phần Karofi nói riêng.

Cũng ngày hôm ấy, tôi hiểu rõ hơn thế nào là “Một chạm”, thế nào là “Big First”. Những quy tắc vàng không chỉ có ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với công việc của chúng tôi. Sau buổi chia sẻ về Văn hóa doanh nghiệp đó, cứ thi thoảng lại nghe đâu đó câu nói đùa: “Đã một chạm chưa?”, “Em lại chưa một chạm rồi”, hay “Chạm vừa thôi em, chỉ một chạm mà thôi” … Và rồi sau đó sẽ là những tràng cười giòn giã. Những câu nói bông đùa, nhưng anh em tôi đều hiểu từ “chạm” đó xuất phát từ đâu.

Ngày đào tạo đã kết thúc, chúng tôi không chỉ thu lượm, tiếp thu được những kiến thức vàng, mà còn nhận được nhiều nhiều hơn thế. Đó là niềm vui, là niềm hạnh phúc khi được các anh chị luôn yêu thương, quan tâm và động viên. Cảm ơn Mr. Trần Trung Dũng, cảm ơn tất cả các anh chị đồng nghiệp vì những bài học, những tình cảm anh chị đã dành cho chúng em.

Gần 2 năm gắn bó, gần hai năm sống và làm việc nơi đây, tôi luôn tự hào và cảm thấy mình thật sự may mắn khi được trở thành một thành viên trong nhà chung Karofi nói riêng và mái nhà Tecomen nói chung. Tôi luôn tự nhủ lòng mình sẽ cố gắng nhiều nhiều hơn nữa để xứng đáng với tất cả những gì tốt đẹp nhất mà công ty cũng như anh chị dành cho đứa em gái này.  I love Karofi! J

Lê Thị Chinh – MC Marketing Karofi

Tập đoàn Tecomen

Tầng 5, tòa nhà Hudland, số 6 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

(+84) 24-3628.8697

(+84) 24-3628.4430

info@tecomen.com

Nhà máy

Từ Hồ, Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên, Việt Nam

Đăng ký nhận thông tin:

Nếu bạn muốn đăng ký nhận thông tin của chúng tôi, vui lòng cung cấp thông tin tại đây: